VW Tiguan thế hệ mới kiểu SUV Coupe dự kiến ra mắt 2020

VW Tiguan thế hệ mới kiểu SUV Coupe dự kiến ra mắt 2022
Ngày đăng: 16/08/2019

Thế hệ tiếp theo của Volkswagen Tiguan nhiều khả năng sẽ ra mắt vào năm 2022, mang kiểu dáng SUV-Coupe giống chiếc concept Cross Blue Coupe trình làng năm 2013.

 

VW Tiguan


Đối với hãng xe lớn như Volkswagen, điều đáng ngạc nhiên là chưa có bất kỳ chiếc SUV thực thụ nào được bán ra. Trong khi tin đồn về mẫu Tiguan Coupe xuất hiện từ lúc thế hệ hiện tại của dòng crossover này ra mắt năm 2015, nhưng đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hãng sẽ trình làng.

 

Xe VW Tiguan


Theo Auto Express, thế hệ Tiguan hiện tại đã bỏ qua những nét thiết kế trên mẫu xe ý tưởng Cross Blue Coupe năm 2013, nhưng mẫu xe Seat Formentor lại thừa hưởng khá nhiều đường nét này.

 

Tiguan Coupe


Trang xe Anh quốc cũng cho biết, Volkswagen đang xem xét lại các ý tưởng, bỏ qua kiểu thiết kế hình hộp như trên thế hệ Volkswagen Tiguan Allspace. Thay vào đó, chiếc xe mới sẽ có ngoại hình thu hút hơn.

 

Volkswagen Tiguan Coupe


Phần đầu xe của mẫu Tiguan mới có thiết kế khá "cực đoan", mui xe hơi lài về sau tương tự Audi Q8. Chiếc xe này cũng tạo cái nhìn dữ tợn, khỏe khoắn và gây chú ý khi đi trên đường.

 

SUV Coupe


Dù kiểu dáng được thay đổi sang SUV-Coupe, nhưng Tiguan mới vẫn có sức chứa hàng hóa bằng thế hệ cũ. Xe dự kiến ra mắt vào năm 2022, vẫn được phát triển trên nền tảng khung gầm MQB, động cơ cũng được nâng cấp.


Động cơ Tiguan


Có nhiều phỏng đoán chiếc Volkswagen Tiguan mới sẽ được trang bị công nghệ hybrid nhẹ nhằm giảm lượng khí thải, đáp ứng các quy định nghiêm ngặt hơn. Bên cạnh đó, nhiều khả năng xe còn có thêm một phiên bản hybrid khác mạnh 170 mã lực và một phiên bản 250 mã lực.

 

Nội thất Tiguan


Trong khi đó, thế hệ Tiguan hiện tại sẽ có thêm phiên bản R, ra mắt vào tháng tới tại Triển lãm ôtô Frankfurt. Volkswagen Tiguan R sẽ có sức mạnh 350 mã lực từ động cơ xăng 2.0L tăng áp, đi kèm với hệ thống dẫn động AWD 4Motion, hộp số 7 cấp DSG.

Theo Zing.vn

Hotline tư vấn: 090 852 98 98